bg
Quản Lý Tốt Amoniac Trong Chuồng Nuôi, Chìa Khóa Giúp Gà Luôn Khỏe Mạnh.
19/06/2019
Khi kiểm soát các nhân tố trong chuồng nuôi không tốt, amoniac luôn là vấn đề. Thậm chí, nghiên cứu cho thấy, nếu lượng amonia trong chuồng nuôi cao hơn mức cho phép 50 ppm hoặc hơn, thì cân nặng của gà lúc xuất bán giảm xuống 0,1 kg/ con (nhân với 20.000 con là khoảng 2000 kg (2 tấn) thịt gà).
Hành trình hoàn thiện chăn nuôi theo chuỗi khép kín của Lượng Huệ: Đi vào hoạt động nhà máy giết mổ gia cầm đạt chuẩn quốc tế Ogari
31/01/2019
[Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Ogari là thương hiệu chuyên về các sản phẩm gia cầm sạch đạt được giết mổ với chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế: HACCP- ISO 22000 của Công ty Cổ phần Giống gia cầm Lượng Huệ. Đây đồng thời cũng là tên nhà máy chế biến giết mổ thịt gia cầm đạt chuẩn quốc tế, đi vào hoạt động từ đầu năm 2017 của công ty này.
Hiệu Quả Vượt Trội Từ Mô Hình Chăn Nuôi Gà Khép Kín
24/01/2019
Gà được nuôi trong chuồng kín hạn chế sự ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài và được làm mát rất bài bản theo độ tuổi, hạn chế mùi hôi, dịch bệnh. Với hình thức nuôi khép kín từ đầu vào đến đầu ra, người nuôi chẳng phải lo lắng về giá cả, dịch bệnh.
Các Giống Gà Thả Vườn Hiện Nay - Chăn nuôi gà thả vườn
10/10/2018
Xu thế gần đây khá nhiều hộ chăn nuôi gà thịt lựa chọn phương thức chăn nuôi gà theo hướng thả vườn bởi thực tế cách chăn nuôi trên có nhiều ưu điểm và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi.
Phòng chống dịch bệnh, giảm thiệt hại cho đàn gia cầm mùa mưa bão
10/10/2018
Thời tiết mưa bão ảnh hưởng lớn đến sức khỏe đàn vật nuôi và đàn gia cầm nói riêng vì vậy cần phòng chống dịch bệnh cho đàn gia cầm trước và trong mùa mưa bão.
Nông nghiệp Tây Nguyên phát triển mạnh hướng đi mới “Chăn nuôi gà bán chăn thả”
10/10/2018
Đối với Tây Nguyên, vùng đất có nhiều thế mạnh, thuận lợi cho phát triển nông nghiệp, loại hình kinh tế trang trại đã phát huy được hiệu quả cả về kinh tế và xã hội. Ngoài quy hoạch các vùng chuyên canh cây trồng thì mô hình “chăn nuôi gà bán chăn thả” cũng được nhiều người dân trong tỉnh quan tâm nhằm gia tăng thu nhập.
Biến đổi thời tiết, thay đổi thị trường: Đâu là lựa chọn chăn nuôi đúng hướng cho từng vùng miền?
10/10/2018
Biến đổi thời tiết, khí hậu và biến đổi nhu cầu thị trường là hai yếu tố chính ảnh hưởng tới xu hướng lựa con giống trong chăn nuôi. Vậy trước những thay đổi về khí hậu và thị hiếu tiêu dùng người chăn nuôi ở các tỉnh thành trên cả nước cần phải làm gì? Nên lựa chọn con giồng nào? Nuôi gà ta, gà nòi hay gà lai chọi?
Chăn nuôi gà miền Bắc: “Chọn giống gửi vàng”
10/10/2018
Chăn nuôi gà ở khu vực Trung du và miền núi phía Bắc có những tín hiệu đáng mừng khi giá gà qua các năm có xu hướng tăng và ổn định. Thị trường khởi sắc nhưng tín hiệu về chất lượng sản phẩm vẫn chưa được cải thiện. Người chăn nuôi các tỉnh Trung du và miền núi Bắc Bộ vẫn đang loay hoay với câu hỏi: Chọn con giống nào để chăn nuôi đạt hiệu quả cao?
Vịt siêu nạc Grimaud LH-013: Hướng đi bền vững cho chăn nuôi vịt
10/10/2018
Cổ ngắn, tròn mình, mình đầy- tốc độ vào nạc nhanh là một trong số những ưu điểm nổi trội nhất của giống vịt siêu nạc lh-013 Grimaud Lượng Huệ
CHĂN NUÔI GÀ: Miền Trung bứt phá ngoạn mục: Thanh Hóa và Nghệ An có sản lượng chăn nuôi lớn nhất cả nước
10/10/2018
Theo tổng cục thống kê Việt Nam, trong năm 2016-2017 chăn nuôi tại các tỉnh Miền Trung đã có bước bứt phá ngoạn mục, tiêu biểu là Thanh Hoá, Nghệ An, với tổng sản lượng gia cầm tính riêng hai tỉnh này đã là hơn 35 triệu con. Vượt qua nhiều thủ phủ chăn nuôi lớn cả nước, Thanh Hoá, Nghệ An đã trở thảnh 2 tỉnh có sản lượng đầu con gia cầm lớn nhất cả nước, mang lại khởi sắc cho toàn Miền Trung.
Gà ta chọn tạo LH-009: giống gà ta lai chọi cho tốc độ tăng trưởng tối đa ở mức chi phí tối thiểu.
06/10/2018
Gà ta chọn tạo LH-009 của Lượng Huệ vinh dự là một trong 10 sản phẩm được công nhận tốp “Sản phẩm vàng chăn nuôi gia cầm Việt Nam 2016”
Chọn giống gì giữa lúc chăn nuôi gà khó khăn, đầu ra chật vật?
06/10/2018
Đã đến chúng ta cần phải thay đổi tư duy làm chăn nuôi để bắt kịp với sự vận động của thị trường. Việc chọn được giống gà phù hợp với thị trường, được lái buôn và người tiêu dùng săn đón sẽ là giải pháp đem lại lợi nhuận tốt và vẫn giảm thiểu được tối đa tình trạng ứ đọng, không bán được gà thành phẩm.