Gà Lương Phượng có mào, tích, tai đều màu đỏ. Gà có thân hình chắc, gà có hình dáng bên ngoài giống với gà Ri.
Gà có màu lông đa dạng vàng đốm đen ở vai, lưng và lông đuôi. Lông cổ có màu vàng ánh kim, búp lông đuôi có màu xanh đen.
Gà trống có mào cờ đứng, ngực rộng dài, lưng phẳng, chân cao trung bình, lông đuôi vểnh lên. Dòng trống chủ yếu có màu vàng nâu nhạt đốm đen. Chân màu vàng, mào đơn đỏ tươi.
Gà mái đầu thanh tú, thể hình chắc, rắn, chân thẳng, nhỏ. Dòng mái có màu đốm đen, cánh sẻ là chủ yếu.
Khả năng sinh sản của gà Lương Phượng rất tốt. Tuổi vào đẻ là 24 tuần, khối lượng cơ thể gà mái đạt 2.100g, gà trống đạt 2.700g. Tuổi đẻ đầu tiên 140 – 150 ngày, sản lượng trứng 150 – 170.
Sản lượng trứng/66 tuần đẻ đạt khoảng 171 quả, tỷ lệ phôi đạt 92%. Gà Lương Phượng có sức kháng bệnh tốt, thích hợp với mọi điều kiện chăn nuôi.
Phải cao ráo, sạch, thoáng, tránh mưa tạt gió lùa. Lồng úm gà con đóng lưới ô vuông 1-1,5cm. Có chân cao 0,5cm và có nắp đậy riêng.
Chuồng gà lớn: Có dàn đậu cho gà ngủ đêm. Vườn chăn thả cần cao ráo, thoáng mát (có bóng cây).
Chuồng, máng ăn, máng uống, rèm che, giấy, được sát trùng, làm sạch.
Gà khoẻ mạnh, không bị dị tật.
Rốn khô, lông bóng mướt, mắt tròn sáng.
Chân tròn đầy, da bóng.
Sàn chuồng: lót giấy, thay giấy vài ngày đầu.
Bố trí dụng cụ sưởi ấm: bóng đèn, than.
Xung quanh chuồng che kín để tránh gió lùa.Quan sát đàn gà để điều chỉnh độ ấm thích hợp:Nếu thấy gà chụm lại, nằm chồng lên nhau cần thêm than hoặc thắp đèn sưởi.
Nếu thấy gà tản ra vách chuồng, nằm thở cần phải bớt than hoặc nâng cao đèn.
Gà phân bón đều khắp chuồng tức là đã đủ ấm.
Mật độ: thay đổi theo tuần tuổi, tuần 1 úm cả ngày lẫn đêm. Tuần 2 và 3 úm ban đêm; ban ngày úm khi trời mưa lạnh.
Gà 1 ngày tuổi: 30 phút mới cho uống nước, không cho ăn.
Từ 2 –30 ngày tuổi cho ăn thức ăn công nghiệp, cách cho ăn :Trong 3 ngày đầu rải thức ăn lên giấy lót sàn.
Các ngày sau đổ thức ăn vào máng và đổ nhiều lần/ngày để gà ăn được nhiềuTừ 10 ngày tuổi tập gà ăn rau, bèo.
Tuỳ điều kiện, có thể cho gà ăn thức ăn công nghiệp đến khi bán, hoặc dùng thức ăn tự trộn nhưng phải tập từ từ cho quen dần thức ăn.