bg

Gà giống Lượng Huệ chính thức được công nhận là sản phẩm vàng chăn nuôi gia cầm Việt Nam 2016

05/10/2018

3 trong số các sản phẩm gà giống lọt vào TOP 10- Top cao nhất của cuộc bình chọn “Sản phẩm vàng chăn nuôi Việt Nam” năm nay đều là các sản phẩm tiêu biểu đến từ các công ty sản xuất con giống có thương hiệu tại Việt Nam.

Trong đó có: giống gà chọn tạo LH-009 Lượng Huệ (Gà Ta Lai Nòi LH-009) của Công ty giống gia cầm Lượng Huệ. Cùng với giống gà ta Minh Dư MD1-BD của Công ty giống gia cầm Minh Dư và gà ta JCK -001 của công ty gà giống Cao Khanh…

Con giống tiêu biểu

Vinh danh giống gia cầm Lượng Huệ

Vinh dự với 2 sản phẩm là: giống gà ta chọn tạo LH-009 Lượng Huệ đứng trong TOP 10 và giống gà ta chọn tạo Lh-001(gà Ri Lượng Huệ Hải Phòng) trong TOP 50 .

Ông Phạm Văn Lượng- giám đốc công ty giống gia cầm Lượng Huệ tiết lộ: “Với giống gà ta lai nòi Lh-009. Chúng tôi phải mất tới hơn 3 năm liên tục để lai tạo, chọn lọc và hoàn thiện. Nhưng từ trước đó rất lâu, chúng tôi đã âm thầm thực hiện rất nhiều chuyến đi thực địa tới hàng chục trại nuôi gà lớn tiêu biểu ở tỉnh Miền Nam, Miền Tây để nghiên cứu thị trường để xác định hướng phát triển sản phẩm sao cho bám sát được nhất nhu cầu thực tế của những chủ trại chăn nuôi tại đây”. 

Gà LH-009

Giống gà ta chọn tạo LH-009 (gà ta lai chọi Lượng Huệ)

Đây là giống gà được nghiên cứu và phát triển phù hợp riêng cho thị hiếu của vùng Miền Nam đặc biệt phù hợp để phát triển ở các thủ phủ chăn nuôi lớn như: Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Tây Ninh… và được đánh giá rất cao về năng xuất chăn nuôi, khả năng tiết kiệm chi phí và chất lượng thịt so với các dòng gà cùng loại trên  thị trường.

Bên cạnh đó, sản phẩm gà ta chọn tạo LH-001 hay còn gọi là Gà Ri Lương Huệ Hải Phòng cũng vinh dự lọt Top 50 sản phẩm vàng Chăn nuôi Việt Nam.

Gà Ri Lượng Huệ Hải Phòng (gà ta chọn tạo LH-001) được nhận định là các sản phẩm gà còn lưu giữ được trọn vẹn những tương đồng nhất về hình dáng màu mã và chất lượng thịt của dòng gà ta Ri truyền thống trong dân gian xưa kia, trong khi năng xuất chăn nuôi và cân nặng gà đã được cải thiện rất nhiều. 

 

Gà LH-001

Giống gà ta chọn tạo Lh-001 (gà Ri Lượng Huệ Hải Phòng)

Với 23 năm trong ngành, Công ty giống gia cầm Lượng Huệ là một trong những đơn vị sản xuất gà ta giống nội địa có lịch sử phát triển lâu đời nhất Việt Nam.

Hiện công ty cùng đang giữ vị thế là một trong ba công ty sản xuất gà giống nội địa lớn và có mức độ tín nhiệm cao trên thị trường.

Lễ công bố và vinh danh những sản phẩm vàng chăn nuôi gia cầm Việt Nam có thể coi như là dịp công nhận và động viên kịp thời tới các doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành.

Đồng thời nâng cao và tang cường vị thế thương hiệu, năng lực cạnh tranh của sản phẩm gia cầm Việt Nam. 

 

Tin liên quan