Công ty cổ phần giống gia cầm Lượng Huệ

Top 3 đơn vị sản xuất gà ta nội địa lớn nhất Việt Nam

Chăn nuôi gà miền Bắc: “Chọn giống gửi vàng”

2017-05-19 12:19:29 | Lượt truy cập: 4021 | Giống gia cầm

Chăn nuôi gà ở khu  vực Trung du và miền núi phía Bắc có những tín hiệu đáng mừng khi giá gà qua các năm có xu hướng tăng và ổn định. Thị trường khởi sắc nhưng tín hiệu về chất lượng sản phẩm vẫn chưa được cải thiện. Người chăn nuôi các tỉnh Trung du và miền núi Bắc Bộ vẫn đang loay hoay với câu hỏi: Chọn con giống nào để chăn nuôi đạt hiệu quả cao?

Trung du và miền núi phía Bắc: Thị trường chăn nuôi gà khởi sắc
Tại các tỉnh miền Bắc có số đầu gia súc gia cầm, các sản phẩm chăn nuôi và giá trị ngành chăn nuôi chiếm tỷ trọng lớn trong cả nước.
Theo số liệu của Tổng cục Thống kê và giá thực tế, ước tính tổng giá trị sản phẩm chăn nuôi của các tỉnh miền Bắc năm 2015 là 122,94 ngàn tỷ đồng, chiếm 43,9% tổng giá trị sản phẩm ngành chăn nuôi của cả nước. Đàn gia cầm đang phát triển ổn định, tính đến tháng 2/2017 tổng số gia cầm của cả nước tăng 4,3-4,8% so với cùng kỳ năm 2016. Hiện ngành chăn nuôi Việt Nam có sản lượng thịt gia cầm đứng thứ 2 khu vực ASEAN.
Lợi thế và trở ngại
Diên tích chăn nuôi lớn chính là lợi thế lớn nhất tại các tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc. Vùng có 14 tỉnh, diện tích đất nông nghiệp là 15 triệu ha, chiếm 15,8% quỹ đất nông nghiệp của cả nước.
 
Các tỉnh Trung du và miền núi Phía Bắc cũng có nhiều trở ngại như: địa hình cao dốc, chia cắt, khí hậu thời tiết đa dạng lại diễn biến phức tạp, đặc biệt là hiện tượng rét đậm và sương muối...Chính vì những bất lợi về thời tiết, khí hậu khiến dân có mong muốn đầu tư vào chăn nuôi nhưng lại không biết phải lựa chọn con giống nào cho phù hợp?
Bên cạnh đó, Trung du và các tỉnh miền núi phía Bắc có mật độ dân số thấp, việc đi lại, vận chuyển con giống còn gặp nhiều khó khăn khiến nhiều hộ chăn nuôi không tiếp cận được với nguồn giống đảm bảo. Ðó cũng là nguyên nhân khiến việc nhập lậu gia cầm qua biên giới diễn biến phức tạp, khó kiểm soát, làm tăng nguy cơ xuất hiện các loại bệnh nguy hiểm, như cúm gia cầm H5N1, H7N9, H8N10... ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.
 
Giải pháp con giống cho khu vực Trung du và miền núi Bắc Bộ
 
Thấu hiểu được những khó khăn mà nhiều hộ chăn nuôi ở các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc, Công ty cổ phần giống gia cầm Lượng Huệ đã dày công nghiên cứu và đưa ra các con giống LH001, LH002, LH003 để có thể thích ứng với thời tiết và khí hậu của khu vực.
Được thừa hưởng những ưu thế vượt trội của dòng gà ta bản địa, cộng thêm những kĩ thuật lai tạo được nghiên cứu hàng chục năm, 3 giống gà của Lượng Huệ được phát triển với những đặc tính rất phù hợp với các tỉnh Bắc Bộ như: Hà Giang, Lào Cai, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Yên Bái, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Giang, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình,...
 
 
Đây là giống gà vừa được lái buôn rất ưa chuộng, vừa được người tiêu dùng ưa thích và đã chứng thực được giá trị đầu ra, đặc biệt là vào hoàn cảnh chăn nuôi trầm lắng và giá gà thịt thấp như hiện nay.
 
 
ĐẶC ĐIỂM
- Gà trống: có màu đỏ thẫm, mào cờ đỏ tươi, chân và da màu vàng
- Gà mái: lông màu vàng rơm, có con màu vàng đất, chân da vàng
- Chất lượng thịt: Thịt thơm ngon, thời gian nuôi càng lâu thịt càng giòn và thơm do có hàm lượng axit glutamic tự nhiên trong thịt ( thành phần chính để làm mì chính) cao.    
 
CHỈ TIÊU KỸ THUẬT:
- Tỷ lệ nuôi sống: rất cao, từ 96%- 98%
- Khối lượng cơ thể: 1.8-2.1 kg (100-120 ngày tuổi)
- Tiêu thụ thức ăn: (FCR): 2.5-2.8 kg thức ăn/ kg tăng trọng
 
Xem chi tiết về giống gà LH-001: https://goo.gl/qRuxAb
 
 
Được biết đến với khả năng thích ứng rất nhanh và có sức chống chịu tốt với thời tiết gió mùa. Đồng thời, LH002 cho chất lượng thịt thơm ngon vì được lai tạo với giống gà mía (gà tiến vua).
 
 
ĐẶC ĐIỂM
-Ngoại hình: chn lc và tha hưởng tt c nhng ưu đim ca gà Ri truyn thng Vit, gà Ri chn to LH-002 có lông ngn, mượt và màu lông đỏ màu đỏ sẫm. Chân da vàng, mào cờ đỏ tươi.
- Gà trống có màu sẫm hơn so với gà ri chọn tạo LH -001
- Chất lượng thịt: thịt ngọt, thơm, giòn đúng chất gà Ri truyền thống được chăm bằng thóc ngô.
 
CHỈ TIÊU KỸ THUẬT
- Tỉ lệ sống: rất cao, 96%- 98%
- Tỉ lệ móc hàm cao: từ 80% - 82%, tỉ lệ mỡ ít.
- Trọng lượng cơ thể: 1,7- 2,2 kg ( từ 100- 125 ngày tuổi)
- Tiêu tốn thức ăn: 2,8 - 3 kg thức ăn/ kg tăng trọng
Xem chi tiết về giống gà LH-002: https://goo.gl/HvRliv
 
 
Giải pháp phù hợp nhất cho những người mới khởi nghiệp từ chăn nuôi gà. Giống gà này có thể mang lại ợi nhuận trung bình từ 30- 40 triệu cho mỗi 1000 con nếu các hộ chăn nuôi chọn đúng con giống phù hợp và tuân thủ kĩ thuật căn bản.
 
ĐẶC ĐIỂM
- Ngoại hình: đẹp, dáng cao, lông ôm.  Sc kháng bnh và sc chng chu đa dng nhiu loi hình chăn nuôi t nuôi chung đến chăn th và khí hu ca c Min Bc ln Min Trung, Tây Nguyên, Min Nam...
- Chất lượng thịt: thơm- ngon- giòn- dai, xương nhỏ
 
CHỈ TIÊU KỸ THUẬT
- Tỉ lệ sống: rất cao, từ 97%- 98%
- Tiêu tốn thức ăn: 2.5- 3.2 kg thức ăn/ kg tăng trọng
- Khối lượng cơ thể: từ 1,6 - 2,1 kg
Xem chi tiết về giống LH-003: https://goo.gl/3Y1W5S
 
Việc đưa giống gà chất lượng, thích ứng tốt với khí hậu thời tiết của khu vực Trung du v à các tỉnh miền núi phía Bắc vào nuôi không những mở ra một hướng mới trong chăn nuôi gia cầm, làm đa dạng hoá đối tượng nuôi, mà còn tạo công ăn việc làm, tăng thêm thu nhập cho nhiều hộ dân.
Để được tư vấn trực tiếp, mời người chăn nuôi liên hệ với công ty theo số điện thoại sau:

Hỗ trợ trực tuyến

Phòng kĩ thuật

Phòng kĩ thuật
0936 882 595


Phòng kinh doanh

Phòng kinh doanh
0934 327 289


Phòng kinh doanh

Hotline
0936 936 838

youtube facebook

X
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Đang gửi thông tin....